• ขนาดอักษร

สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษกรมการขนส่งทางบก

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561

แอพพลิเคชั่น...กรมการขนส่งทางบก
 
  DLT SMART QUEUE บนสมาร์ทโฟน : ซึ่งจะเป็นเสมือนบัตรคิวอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถกดรับคิวได้ทุกที่ผ่านทางสมาร์ทโฟน ทั้งบริการด้านทะเบียนรถ บริการด้านภาษีรถประจำปี บริการด้านใบอนุญาตขับรถ เป็นต้น โดยหลักการทำงานของแอพพลิเคชั่น จะแสดงสำนักงานขนส่งที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงและสามารถจองคิวได้ในรัศมีไม่เกิน 20 กิโลเมตร ส่วนสำนักงานขนส่งที่อยู่นอกรัศมี 20 กิโลเมตร จะไม่สามารถกดรับคิวได้ เพื่อป้องกันปัญหาการกดรับคิวล่วงหน้านานเกินไป เมื่อได้รับคิวผ่านแอพพลิเคชั่นแล้วจะมีระบบ Alert Alarm แจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิวก่อนล่วงหน้า  5 คิว เพื่อให้สามารถคำนวณเวลาในการเดินทางได้อย่างแม่นยำ โดยทราบลำดับคิวและระยะเวลาที่ต้องรอ นอกจากนี้ยังพัฒนาระบบจัดการคิวจากตู้กดบัตรคิวอัตโนมัติที่ตั้งในสำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วไทย ซึ่งมีทั้งสิ้น 94 จุดให้บริการรับบัตรคิวจากตู้กดบัตรคิวอัตโนมัติ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกช่องทางการรับบัตรคิวที่สามารถตรวจสอบลำดับการรอคิว และรอรับการแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิวผ่านสมาร์ทโฟน เพียงสแกน QR Code จากบัตรคิวที่ได้รับจากตู้กดบัตรคิวอัตโนมัติ
 
  DLT eForm iFound : เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลการให้บริการและสถานที่ให้บริการของกรมการขนส่งทางบก ข้อมูลเกียวกับขั้นตอนการยืนเอกสาร หลักฐานประกอบการยื่นเอกสาร ระยะเวลาการดำเนินการ และอัตราค่าธรรมเนียมต่างๆ และที่สำคัญยังมีแบบฟอร์มให้กรอกข้อมูลโดยใช้สมาร์ตโฟน และส่งข้อมูลออกไฟล์เป็น Pdf ไปยังอีเมล์เพื่อนำไปยื่นยังสำนักงานของกรมการขนส่งทางบกที่สะดวกไปติดต่อ
 
  DLt GPS : Application สำหรับให้บุคคลทั่วไป สามารถใช้งานเพื่อ
1) ค้นหาตำแหน่งรถโดยสาร ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก ว่า ณ ช่วงเวลานั้น อยู่ ณ ตำแหน่งใด
2) แจ้งเหตุ รวมถึงร้องเรียน รถโดยสารที่มีการกระทำผิด
3) ค้นหาสถานีคนส่งผู้โดยสาร
   
  DLT TAXI OK : สำหรับใช้บริการเรียกรถแท็กซี่ที่เข้าร่วมโครงการแท็กซี่โอเคกับกรมการขนส่งทางบก โดยการเรียกใช้งานสามารถเลือกตามประเภทรถและศูนย์บริการสื่อสารรถแท็กซี่ได้ ทั้งนี้จะมีค่าเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นครั้งละ 20 บาท

สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ

287 ม.6 ถ.เลี่ยงเมือง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000 โทร. 0 4561 7420 พิกัด GPS Lat,Lon / 15.087673, 104.328274

ผู้เยี่ยมชมวันนี้
470
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด
430,847
  • โทรสาร : 0 4561 7420
  • E-mail : sisaket@dlt.mail.go.th
  • © สงวนลิขสิทธิ์ 2564 : กรมการขนส่งทางบก
bl