กรมขนส่งทางบก

วันที่ 23 สิงหาคม 2559

ศาลแขวงพระนครเหนือสั่งคุกดีเจเก่ง 3 เดือน 15 วันยึดรถ - ใบขับขี่คดีถอยรถทับยาริสไม่รอลงอาญา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7มี.ค.59) ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก ได้มีการพิจารณาในคดีที่ นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง อายุ 35 ปี อดีตนักจัดรายการวิทยุคลื่น 89.5 สวีทเอฟเอ็ม ในคดีขับรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ สีดำสีประตู ถอยหลังชนกับรถเก๋งโตโยต้ายาริส ของคู่กรณี

 

 

ที่บริเวณทางเข้าสนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ประกอบด้วย 3 ข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น, ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ

ซึ่งจากการพิจารณาจากพยานและหลักฐาน รวมถึงคำสารภาพของจำเลย ว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงได้พิพากษาตัดสินให้จำคุก 3 เดือน 15 วัน ไม่รอลงอาญา เนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีร้ายแรง พร้อมทั้งสั่งยึดรถ ยึดใบอนุญาตขับขี่ ทั้งนี้หลังศาลมีคำสั่งตัดสินทางทนายความได้ทำเรื่องขอประกันตัวเพื่อสู้คดี ในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

 


 

ตร.ดินแดง ยื่นผัดฟ้อง ‘ดีเจเก่ง’ กรณีคลิปดังขับรถถอยหลังชนคู่กรณี รอบ 2 อีก 6 วัน

วันนี้ (15 ม.ค. 59) นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง อายุ 35 ปี จากคลิปดังขับรถถอยหลังชนคู่กรณี เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัด ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก ก่อนที่จะครบกำหนดผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกในวันที่ 16 ม.ค. นี้ ซึ่งตรงกับวันหยุดทำการศาล

โดยวันนี้พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้เดินทางมายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 2 นายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง ผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากยังไม่สามารถยื่นสำนวนฟ้องผู้ต้องหาได้ ซึ่งคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 2 ระบุว่า ได้ยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งที่ 1 เป็นเวลา 6 วัน และจะครบกำหนดในวันที่ 16 ม.ค. นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ

และขณะนี้การสอบสวนไม่แล้วเสร็จยังไม่สามารถยื่นฟ้องผู้ต้องหาได้ จึงขออนุญาตผัดฟ้องอีกเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 17-22 ม.ค.นี้ ศาลพิจารณาแล้ว จึงอนุญาตตามคำร้อง โดยนัดให้ นายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง ผู้ต้องหา มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 22 ม.ค. 59 ด้วย

 


 

นพ.กัมปนาท จิตแพทย์ชื่อดัง โพสต์กรณี ‘ดีเจเก่ง’ คาดเกิดจากปัญหาสุขภาพจิต ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ คล้ายคน EQ ต่ำ

กลายเป็นประเด็นที่ถูกสังคมจับตามองอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ถอยรถกระบะชนท้ายรถเก๋งโตโยต้ายาริสสีแดงของคู่กรณี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล (Kampanart Tansithabudhkun, M.D.) แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวด้วย โดยข้อความระบุว่า

“จากกรณีคดีดัง ผมมีคำถามและข้อแนะนำตามประสาคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายมาสอบถาม ครับ ถ้าใครพอจำกรณีเหตุการณ์ของลูกชายนางสาวไทยคนหนึ่งที่มีกรณีขับรถ แล้วทะเลาะกับคนขับรถเมล์จนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ และมีการถอยรถที่ตัวเองขับขึ้นมาบนทางเท้าแล้วชนจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ไปหลายคน

จนล่าสุดศาลฎีกาได้มีการพิพากษาและลงโทษไปเรียบร้อยแล้ว แต่จำเลยเองก็มีประวัติการตรวจสภาพจิตจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์(นิติ จิตเวช)ด้วย แต่มิได้เป็นข้อยกเว้นในการมิต้องรับโทษแต่คาดว่าจะเป็นการ ลดหย่อนโทษแทนสมัยก่อนการถ่ายคลิปต่างๆ ยังไม่ได้ชัดเจนเท่ากับในสมัยปัจจุบัน จากหลักฐานที่หลายคนได้ชมจากข่าวและติดตามจาก social media

ในวันนี้ ผมมีคำถามที่อยากจะถามว่า ถ้าใครได้ชมก็จะเห็นว่ามีความตั้งใจที่จะถอยรถมา ชนหลายครั้งมิใช่แค่ครั้งเดียว ซึ่งกรณีดังกล่าวมิได้เป็นเรื่องของอุบัติเหตุแต่เกิดจากการถูกกระตุ้น อารมณ์และควบคุมอารมณ์มิได้แล้วก่อเหตุขึ้นมา อยากถามว่าพฤติกรรมดังกล่าวดูเหมือนกันพยายามฆ่าหรือทำร้ายให้บาดเจ็บ พฤติกรรมแบบนี้ถือว่ายอมความตามกฎหมายอาญาได้หรือไม่?

การกระทำดังกล่าวน่าจะอยู่ภายใต้ อารมณ์ที่ขุ่นมัวและแสดงออกมาโดยการใช้ความก้าวร้าวรุนแรงต่อผู้อื่น แบบนี้ถือว่ามีปัญหาสุขภาพจิตแต่ไม่ควรใช้คำว่าโรคจิต เพราะโรคจิตในทางการแพทย์ จะหมายถึง กลุ่มคนที่มีความเจ็บป่วย เช่น มีหูแว่ว ประสาทหลอนมีอาการหวาดระแวงคำว่าโรคจิตกับปัญหาสุขภาพจิต 2 คำนี้ไม่เหมือนกัน แต่คำว่าปัญหาสุขภาพจิตสามารถหมายรวมถึงคนซึ่งมีปัญหาบุคลิกภาพ (Personality Disorder ) ซึ่งแสดงออกมาในลักษณะของความสามารถในการควบคุมตัวเองที่ไม่ดีและพูดจาออกมา ในเรื่องที่ไม่เป็นจริงเหมือนกับคนที่มีความฉลาดทางอารมณ์ต่ำ ( Low EQ) 

ดังนั้นควรจะหาสาเหตุว่าการควบคุมอารมณ์ที่ไม่ดีมีต้นตอมาจากอะไรบ้าง เช่น จากนิสัยดั้งเดิมหรือมีปัญหาบุคลิกภาพเดิมที่ชอบใช้ความรุนแรงอยู่แล้วหรือ ไม่ เคยเป็นแบบนี้มาก่อนหรือไม่ หรืออยู่ภายใต้การมึนเมาของสารเสพติดหลายๆอย่า เช่น สุราหรือยาเสพติดหรือไม่

สิ่งเหล่านี้เมื่อมีการก่อคดีเกิดขึ้น ควรจะได้มีการตรวจสอบ มิใช่ปล่อยให้เรื่องราวจบลงง่ายๆ อย่างที่เห็นกันบ่อยๆ แล้ววันข้างหน้าปัญหาที่ไม่ได้จัดการจะกลับมาเกิดอีก แล้วจะมีใครรับประกันว่าจะไม่มีการเสียชีวิตเกิดขึ้น อยากเรียนถามนักกฎหมาย หรือผู้รู้ว่าในกรณีแบบนี้สมควรยอมความได้หรือเปล่า หรือยอมความมิได้เนื่องจากเป็นคดีอาญา?

ฝากทิ้งท้ายไว้นะครับตอนนี้สังคมไทยได้เสพข่าวการใช้ความรุนแรงในสังคม จากคนหนุ่มคนสาวติดต่อกันแทบทุกวัน บางคราวบางคนหลังจากใช้ความรุนแรงแล้วสื่อบ้างเจ้ายังเอามาลง ถ่ายรูปเซ็กซี่เอามาเผยแพร่ราวกับว่าชื่นชมในรูปลักษณ์ ความสวยความงาม โดยไม่ได้คำนึงถึงพฤติกรรมอันน่ารังเกียจก่อนหน้านี้มาก่อนเลย

อยากให้สื่อในประเทศไทย หัดใช้สมองคิด และเลิกชื่นชมคนที่รูปลักษณ์ภายนอกและชี้นำสังคมไปในช่องทางที่ผิดได้แล้ว มิใช่วันนี้ตบตีทำร้ายกันโกหกใส่กัน ก้าวร้าวใส่กัน แต่เนื่องจากเป็นคนหน้าตาดี ฐานะดีหรือเป็นคนดัง วันพรุ่งนี้ก็รีบดึงตัวมาออกรายการแล้วก็หาประเด็นสัมภาษณ์สร้างรายได้ให้ กับรายการของตัวเอง บางเจ้าก็ช่วยกันแก้ตัวให้กันแบบ”แถ”บ้าง หรือแถไม่รอดแล้ว….ก็มาจบลงที่”รู้เท่าไม่ถึงการณ์” อีกตามเคย

ขอพูดตรงๆนะครับมันเสื่อมมาก! ปล.เคสคล้ายๆ แบบนี้ ถ้าจับมาตรวจปัสสาวะและตรวจระดับแอลกอฮอล์ในเลือด….คงอึ้งไปได้อีกเยอะ…. ทำไมไม่ทำกันละครับ กฎหมายห้ามหรืออะไร?”

ที่มา นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล (Kampanart Tansithabudhkun, M.D.)

 


 

ซวยซ้ำ! สมาคมประกันฯ เผยไม่จ่ายเงินค่าเสียหายให้ ‘ดีเจเก่ง’ ชี้จงใจขับกระบะชนเอง

นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยถึงกรณีรถกระบะสีดำชนกับ รถยนต์สีแดงว่า ในกรณีนี้หากดูตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ แล้ว บริษัทประกันภัย สามารถปฏิเสธที่จะไม่จ่ายค่าสินไหมให้กับรถกระบะวีโก้สีดำของ ดีเจเก่งได้ เพราะไม่ได้เกิดจากความประมาท และไม่ได้เป็นอุบัติเหตุ

หากรถยนต์โตโยต้า ยาริส คันสีแดง ถ้ามีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หรือ ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส หรือ 3 พลัส บริษัทประกันภัย ก็ต้องซ่อมรถให้กับ รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีแดงก่อน แล้วค่อยไปเรียกร้องค่าเสียหายกับรถกระบะวีโก้สีดำของ ดีเจเก่ง ซึ่งในคลิปนั้นทางโตโยต้า ยาริส คันสีแดง เป็นผู้เสียหาย สามารถเรียกให้เจ้าหน้าที่สนาม หรือเซอร์เวย์เยอร์ ของบริษัทประกันภัยเข้าไปตรวจสอบและที่เกิดเหตุได้ ซึ่งการดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายหรือค่าสินไหมทดแทนจะสามารถดำเนินการ ได้

โดยบริษัทประกันภัยจะเป็นตัวแทนดูแลความเสียหายนั้นให้ ซึ่งจะรวมทั้งในส่วนที่เป็นทรัพย์สิน และอนามัย ก็คือตัวผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารที่อยู่ในตัวรถ และรวมถึงค่าความเสียหายอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง เช่น ความเสียหายจาก การเสื่อมสภาพของรถยนต์และค่าเสียโอกาสของการใช้รถยนต์นั้น ซึ่งทางตัว ดีเจเก่ง ต้องรับผิดชอบทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม สามารถสอบถามปัญหาด้านประกันภัยรถยนต์ ได้จากบริษัทชั้นนำได้กว่า 25 บริษัท ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส และ ประกันภัยรถยนต์ 3 พลัส ที่ ทูเดย์อินชัวร์ โทร (086)431-9603 (086)4319-606

 


 

ส่งฟ้อง ‘ดีเจเก่ง’ โดน 3 ข้อหา เพิ่มยึดใบขับขี่ 1 ปี เจ้าตัวสำนึกผิด เผยถ้าได้ขับรถอีก จะไม่ทำคนอื่นเดือดร้อน

วานนี้(11 ม.ค.) ตำรวจได้นำตัว “ดีเจ.เก่ง” ส่งอัยการ สรุปสำนวนฟ้อง 3 ข้อหา ทั้งขับรถโดยประมาท ทำร้ายร่างกายและทำให้เกิดความกลัว แต่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มบางประเด็น จึงนำตัวผัดฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ โดยศาลสั่งปล่อยตัวชั่วคราว และให้มารายงานตัวในวันที่ 15 ม.ค. 59

 

 

ด้านเจ้าตัวสำนึกผิด ต่อไปถ้ามีโอกาสได้ขับรถ ก็จะไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน วอนไม่อยากให้พาดพิงถึงครอบครัว เพราะลูกยังเล็ก ซึ่งตั้งแต่มีเรื่องตนไม่ได้เข้าเฟซบุ๊กอีกเลย และไม่มีทั้งไอจี ไลน์ พร้อมเตือนคนทำเฟซบุ๊กปลอมตนได้แจ้งตำรวจเอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ กรมขนส่งลงดาบเพิ่ม สั่งยึดใบขับขี่เพิ่มเป็น 1 ปี พร้อมเรียกตัวทั้งดีเจ.เก่ง และคู่กรณีเข้าชี้แจง หากมีความผิดมากกว่านี้ อาจลงโทษเพิ่มเติมอีก

นอกจากนี้ ขบ.ยังได้ประสานไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอข้อมูลในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงประวัติการขับรถของทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อมาประกอบการพิจารณา หากมีความผิดมากกว่านี้ ก็อาจลงโทษเพิ่มเติมแต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่ แต่หากไม่พบพฤติกรรมใดๆ ก็เห็นว่าการลงโทษเท่านี้มีความเหมาะสมแล้ว

 


 

ตร.รอสรุปสำนวน “ดีเจเก่ง – ยาริส” ส่งฟ้องศาล ด้านผู้เชี่ยวชาญ ยืนยัน ไม่ใช่การทำร้ายร่างกายเพื่อมุ่งหวังแก่ชีวิต 

พ.ต.อ.สมคิด สมบูรณ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สถานีตำรวจดินแดง เปิดเผยความคืบหน้ากรณี “ดีเจเก่ง” นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ที่ถอยรถชนรถยาริส ว่า อยู่ระหว่างสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อศาล

ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว คือ ขับขี่รถโดยประมาทไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงอันตรายแก่กายและจิตใจ ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ไม่ถึงการทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิต เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านขนส่งได้ยืนยันแล้ว

อย่างไรก็ตาม อัตราโทษขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะพิจารณาโทษอย่างไร เบื้องต้นอัตราโทษขับขี่รถโดยประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยมีโทษจำคุก 3 เดือน และปรับ 1 หมื่นบาท ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงอันตรายแก่กายและจิตใจมีโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ1 หมื่นบาท ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโทษ 1 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

 


 

ดีเจเก่ง‘ เจอ 2 ข้อหา ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และพยายามทำร้ายร่างกาย ขณะที่หนุ่มยาริสโดนข้อหา แซงในที่คับขัน ก่อนทั้งคู่จับมือยุติความบาดหมาง

วันนี้ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยถึงกรณีที่ นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง ถอยรถกระบะวีโก้ชนรถยนต์โตโยต้ายาริส ที่มี นายกวินกาญจน์ ศรีฤาชา เป็นคนขับ เหตุเกิดบริเวณถนนมิตรไมตรี ทางเข้าสนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยระบุว่า จากพยานหลักฐานภาพวงจรปิดทำให้ตำรวจแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย โดย นายกวินกาญจน์ ผิดข้อหาแซงในที่คับขัน มีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 400 ถึง 1,000 บาท ซึ่งนายกวินกาญจน์ ยอมให้ปรับในอัตราโทษสูงสุด คือ 1,000 บาท ส่วน นายภัทรศักดิ์ ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และข้อหาพยายามทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท ขณะที่ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ทาง นายกวินกาญจน์ ซึ่งเป็นเจ้าทุกข์ ไม่เอาความ แต่ นายภัทรศักดิ์ ต้องถูกยึดใบขับขี่เป็นเวลา 60 วัน ตามกฎหมาย

 


 

ตร.นัด “ดีเจเก่ง” เอาใบขับขี่มายึด 60 วันแล้ว เชิญผู้เชี่ยวชาญขนส่งถก เจตนาชนให้เจ็บหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม

ความคืบหน้ากรณี “ดีเจเก่ง” นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ที่ถอยรถชนรถยาริส จนเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล และมีการดำเนินคดีในข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทแล้ว

วันที่ 10 ม.ค.58 พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.ดินแดง เผยว่า ทาง พงส. ในคดีนี้ ได้ทำการเชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านขนส่งเพื่อมาให้ความเห็นว่าตามคลิปที่ปรากฏ นั้น ในทางวิชาการขนส่ง ถือว่าเป็นการตั้งใจชนเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินหรือร่างกายผู้ อื่นด้วยหรือไม่ แม้ว่าคู่กรณีจะไม่เอาความก็ตาม แต่หากพิสูจน์ได้ว่า ตั้งใจทำอย่างนั้น ก็อาจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก

นอกจากนี้ วันนี้ทางตำรวจได้นัดหมายให้ดีเจดัง นำเอาใบอนุญาตขับขี่มาให้ตำรวจหลังจาก ทาง รรท.ผบช.น. ได้สั่งการยึดใบขับขี่เป็นเวลา 60 วัน และจะได้ทำการตรวจสอบภาพวงจรปิดในจุดอื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อประกอบสำนวน

ส่วนเรื่อง การฟ้องร้องแจ้งความ กรณีหมิ่นประมาทในโลกโซเชียลของดีเจดังนั้น ก็ต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์ว่าใครผิดใครถูกอีกครั้ง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดี ตาม พ.ร.บ.จราจร ที่แจ้งข้อหาข้างต้นแต่อย่างใด

 

ข้อมูลจาก INN

 


 

ดีเจเก่ง” เข้าพบ ตร. ร่ำไห้ไหว้ขอโทษยอมรับผิด

“ดีเจเก่ง” เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.ดินแดง พร้อมไหว้ขอโทษยอมรับผิด

จากกรณีที่ ผกก.สน.ดินแดงเรียก “ดีเจเก่ง เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว และไม่ยอมรับความจริง อีกทั้งจากการตรวจสอบพบมีการโพสต์และแชร์ภาพในลักษณะเกิดอุบัติเหตุบ่อย ครั้ง พนักงานสอบสวนจึงเชิญมาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันนี้

ล่าสุด นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง ได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมาย พร้อมไหว้ขอโทษร่ำไห้ วอนอย่าเอาคนอื่นมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ พ่อ แม่ สถาบันการศึกษาไม่เกี่ยวด้วย ขณะที่ บรรยากาศ สน.ดินแดง ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักไปเกาะติดบรรยากาศ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจของสังคมเป็นอย่างมาก

นาย ภัทรศักดิ์ ได้ขอความเป็นธรรมทั้งน้ำตา ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงระหว่างเลี้ยวรถเข้าถนนมิตรไมตรี โดยตนและคู่กรณีขับเบียดกันมาตลอดทาง กระทั่งฝ่ายยาริส โชว์นิ้วกลางใส่จากในรถ ตนเลยชูกลับ ฝ่ายยาริส จึงลงมาจากรถและทุบกระจกรถของตน ซึ่งจากนั้น เป็นไปตามเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิป โดยยืนยันว่า ตนไม่ได้เริ่มก่อนและทั้งหมดเป็นเรื่องจริง สามารถตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดได้ ซึ่งขอให้ทางตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมยอมรับผิดในสิ่งที่ตนทำไป และขอโทษประชาชน ขออย่าพาดพิงสถาบันการศึกษาและครอบครัว

ส่วนกรณีข้อความในเฟซบุ๊กที่มีการโพสต์ยั่วยุ ยืนยันว่า ไม่ใช่เฟซบุ๊กของตนเอง และจะดำเนินคดีกับผู้ที่สร้างเฟซบุ๊กปลอมทั้งหมด รวมถึงยืนยันว่า ตนเองไม่เคยกระทำในลักษณะนี้มาก่อน

 

ทั้งนี้ หลังสอบปากคำ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางตรวจจุดเกิดเหตุ พบว่ามีกล้องวงจรปิดครอบคลุมพื้นที่ เชื่อว่าไม่ยากในการตรวจสอบ แต่ถ้าเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากการกระทบกระทั่งกันทั้งสองฝ่าย ก็จะดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย รวมถึงต้องรอผลการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ หากผลระบุว่า มีเจตนาถึงแก่ชีวิต ก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเกิดจากอารมณ์ร้อนมากกว่า

 


 

คืบหน้า ผกก.สน.ดินแดงเรียก สอบปากคำเพิ่มเติม หลังตรวจสอบเฟซบุ๊ก พบข้อสงสัย รถชนบ่อย

โดยล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ และคุมตัวสองคู่กรณี มาสงบสติอารมณ์ที่ สน.ดินแดง จนกระทั่งอารมณ์เย็นขึ้น จึงยอมชดใช้ค่าเสียหายกับคู่กรณี รวมทั้งได้ตีราคาความเสียหายอีกครั้ง

โดยทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนปล่อยตัวทั้ง 2 คนไป เนื่องจากเป็นคดีที่ยอมความกันได้และทางนายกวินกาญจน์ไม่ติดใจเอาความแต่ อย่างใด เนื่องจากอีกฝ่ายยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

ต้นสังกัด ไล่ออกแล้ว หลังชาวเน็ตถล่มยับ! แฟนเพจ “89.5 Sweet FM” กรณีดีเจหนุ่ม ถอยกระบะพุ่งชนยาริส

ล่าสุดนายประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้มีการออกคำสั่งให้นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ วัย 35 ปี ออกจากการปฏิบัติหน้าที่ดีเจ คลื่น 89.5 เมกะเฮิร์ต พร้อมทั้งเผยความรู้สึก ว่า รู้สึกเสียใจ ที่ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เนื่องจากคลื่น 89.5 เมกะเฮิร์ต เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงานทางการศึกษา

เฟซบุ๊กแฟนเพจ “89.5 Sweet FM” ได้มีชาวเน็ตต่างพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยอยากให้ทางสังกัดมีมาตรการลงโทษดีเจหนุ่มรายนี้ เนื่องจากคลิปที่ออกมารุนแรง และยังพยายามจะทำร้ายคู่กรณี มีการถือประแจข่มขู่ ซึ่งบางรายถึงขั้นเห็นสมควรให้ไล่ออก

 

ขอบคุณที่มาของข่าว mthai

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl