กรมขนส่งทางบก

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564

 กรมการขนส่งทางบก ยกระดับมาตรการเข้มข้น ตรวจสอบการให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เข้ามารับ-ส่งประชาชนในบริเวณสถานีกลางบางซื่อ จัดผู้ตรวจการลงพื้นที่คุมเข้มต่อเนื่อง เตือน!!! อย่าฉวยโอกาส ฝ่าฝืนลงโทษสถานหนัก

 

นางพรรณี พุ่มพันธ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดให้สถานีกลางบางซื่อเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน โดยมอบหมายให้กรมการขนส่งทางบกส่งผู้ตรวจการลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน อำนวยการจราจร ควบคุม กำกับ ดูแลและจัดระเบียบ รถสาธารณะที่เข้าไปรับ-ส่งประชาชนฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่สถานีกลางบางซื่อ สำหรับกรณีที่มีการร้องเรียนว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบางรายเอารัดเอาเปรียบประชาชน ข่มขู่เรียกเก็บค่าโดยสารแพงเกินความเป็นจริง หรือนำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายมาใช้รับจ้าง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

 

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว กรมการขนส่งทางบกได้ร่วมบูรณาการกับกองบังคับการตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีกลางบางซื่อ โดยได้ดำเนินการยกระดับความเข้มข้นในการคัดกรองและตรวจสอบรถจักรยานยนต์รับจ้างทุกคันที่เข้ามาให้บริการรับ-ส่งประชาชนในบริเวณสถานีกลางบางซื่อ เบื้องต้นจะมีการเก็บข้อมูลผู้ขับขี่โดยให้ผู้ขับขี่ลงทะเบียนแจ้งชื่อ-สกุล วินที่สังกัด พร้อมหมายเลขโทรศัพท์สำหรับใช้ควบคุมและตรวจสอบการให้บริการ ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์รับจ้างทุกคันที่เข้าไปส่งผู้โดยสารเรียบร้อยแล้วจะต้องรีบนำรถออกจากบริเวณดังกล่าวทันที ห้ามจอดรอรับผู้โดยสาร สำหรับประชาชนที่จะเดินทางกลับ กระทรวงคมนาคมได้จัดเตรียมรถโดยสาร Shuttle Bus ปรับอากาศวิ่งให้บริการรับ-ส่งภายในบริเวณสถานี และวิ่งรับ-ส่งใน 3 เส้นทาง ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และท่าน้ำบางโพ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนฟรีตลอดทั้งวัน

 

สำหรับผลการดำเนินการตรวจสอบจับกุมรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 10-19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา พบผู้กระทำผิดจำนวนทั้งสิ้น 90 ราย แบ่งเป็นข้อหานำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้าง  80 ราย ใช้รถไม่จดทะเบียน 2 ราย ใช้รถไม่ชำระภาษี 6 ราย และไม่แสดงใบอนุญาตขับรถ 2 ราย กรมการขนส่งทางบกจึงขอ เน้นย้ำให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อใช้บริการรถสาธารณะที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย (ป้ายเหลือง) หรือรถโดยสาร Shuttle Bus ที่กระทรวงคมนาคมจัดเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้ หากประชาชนพบรถโดยสารสาธารณะเอาเปรียบสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง, ผ่านทางเว็บไซต์ที่ http://ins.dlt.go.th/cmpweb/, ผ่านทาง E-mail ที่ dlt_1584complain@hotmail.com, เฟซบุ๊ก “ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584”, LINE @1584dlt กรมการขนส่งทางบก จะเร่งดำเนินการตรวจสอบและลงโทษผู้กระทำผิดสถานหนักต่อไป รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด

                                                          ---------------------------------- 

เอกสารดาวน์โหลด PHOTO

เอกสารดาวน์โหลด

   ชื่อเอกสาร วันที่สร้าง ขนาด จำนวนดาวน์โหลด   
กรมการขนส่งทางบก คุม จยย. ให้บริการบางซื่อ.docx 20 ก.ค. 2564 189 KB 105

ข่าวสารแนะนำ

กรมการขนส่งทางบก

  • กรมการขนส่งทางบก 1032 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900.
  • โทรศัพท์ (หมายเลขกลาง) : 0-2271-8888
    โทรสาร : 0-2271-8805 (เฉพาะวันเละเวลาราชการเท่านั้น)
  • แจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
    Email
  • Social Network กรมการขนส่งทางบก
  • facebook link
  • contact to line

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล์แอดเดรส

สมัครสมาชิก

* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่กรมขนส่งเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้
ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา กรอกอีเมล์แอดเดรส เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
เลือกข่าวที่ต้องการติดตาม
bl